Vay 1 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng? Trả lời

By | 11 Tháng Ba, 2022

Hiện nay việc vay vốn rất đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi, có hàng trăm đơn vị chuyên cho vay tiền nhưng được chia làm các hình thức cho vay khác nhau như: Vay tiền qua ngân hàng, tổ chức tín dụng, vay online, tín dụng đen, vay qua cửa hàng cầm đồ, công ty tài chính..? Mà mức lãi suất của các bên cho vay cũng khác nhau, bài viết dưới đây sẽ thống kê các mức lãi suất cho bạn đọc cùng biết và vay 1 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng? cho vay tiền như thế nào là hợp pháp?

tai xuong 3 2

Vay vốn là gì?

Vay vốn là số tiền của cá nhân hay doanh nghiệp,tổ chức đi vay mượn của các tổ chức cho vay tiền về để sử dụng mục đích đầu tư kinh doanh, chi tiêu cá nhân, mua sắm, giải trí… sau đó cam kết trả nợ đúng hạn, trả lãi đúng hạn cho bên cho vay.

Các hình thức vay vốn:

Hình thức vay vốn qua ngân hàng gồm:

 • Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm đảo, vay số vốn nhỏ phục vụ nhu cầu cá nhân như giải trí, mua sắm…Lãi suất cao, thời hạn vay tối đa đến 60 tháng.
 • Vay thấu chi: là hình thức cho vay cá nhân khi số tiền chi tiêu vượt quá tài khoản thanh toán.
 • Vay trả góp: là hình thức cho vay trả góp cả gốc lẫn lãi theo tháng hoặc quý, tùy vào nhu cầu mà khách hàng lựa chọn khoản vay khác nhau. Chủ yếu vay online hoặc vay mua sắm, tiêu dùng.
 • Vay thế chấp: là hình thức vay có tài sản đảm bảo mới được vay tiền, hạn mức cho vay lên đến 80% giá trị tài sản đảm bảo, thời hạn tối đa đến 25 năm. Chủ yếu vay mua tài sản lớn như mua nhà, đất, mua xe…

Lãi suất cho vay phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Quy luật cung cầu.
 • Tình trạng làm phá
 • Sự ổn định về kinh tế.
 • Tình hình chung của xã hội.

Những yếu tố này là yếu tố khách quan sẽ ảnh hưởng chung đến thị trường tín dụng. Ngoài ra lãi suất tiêu dùng còn bị chi phối bởi:

 • Số tiền vay: số tiền vay càng nhỏ thì lãi suất càng cao.
 • Thời hạn trả: Nếu thời hạn trả càng kéo dài lãi suất càng thấp.
 • Ngân hàng cho vay: Tùy vào mỗi ngân hàng sẽ cho vay mức lãi suất khác nhau, do chính sách của tùng ngân hàng, lãi suất cạnh tranh, nhiều ưu đãi cạnh tranh để chiếm thị trường.
 • Cách thức vay: Vay trả góp, tiêu dùng, vay kinh doanh mỗi cách thức vay thì lại có mức lãi suất vay khác nhau để kích cung cầu.
 • Cách tính lãi suất khác nhau..

01 triệu thì lãi suất bao nhiêu 01 tháng?

Đa số vay ngân hàng hay tổ chức tín dụng thuộc hệ thống ngân hàng nhà nước cho vay với số tiền lớn chứ không cho vay 01 triệu. Chỉ các bên cho vay online, cho vay qua mạng, Vay tiền qua app vay online,vay tại các cửa hàng cầm đồ mới cho vay giá trị nhỏ vài triệu.

Ưu điểm của cách vay qua app online này là thủ tục nhanh gọn, không cần nhiều giấy tờ, chỉ cần tải app vay tiền về sau đó chụp ảnh cmnd 02 mặt sau đó làm theo hướng dẫn là có thể vay được khoản tiền, rất lợi ích cho những người cần vay tiền gấp. Bạn có thể tham khảo website: h5vay.com để biết thêm chi tiết. Vay 01 triệu đồng vào những đợt có chương trình ưu đãi vay 01 triệu đồng 10 ngày sẽ không mất lãi suất cho lần vay đầu tiên.

Vay 01 triệu ở các cửa hàng cầm đồ thì cần có giấy tờ đảm bảo như cmnd.cccd bản gốc, giấy phép lái xe, sổ hộ khẩu… nhưng lãi suất cao khoảng 3000đ – 5000đ/ triệu/ngày. Tính ra nếu vay 01 triệu thì mỗi tháng hết 90.000đ- 150.000đ tiền lãi.

Việc vay 01 triệu thì rất ít bên cho vay ngoài vay tiền qua app và cửa hàng cầm đồ, vì đa phần các bên cho vay khoản tiền từ 5-10 triệu đồng trở lên để lãi suất còn tính vào chi phí làm hồ sơ.

Cho vay tiền hợp pháp là như thế nào?

 • Theo điều 468 Bộ luật dân sự quy định mức lãi suất do các bên thỏa thuận với nhau nhưng mức lãi suất không vượt quá 20%/năm tương đương với 1,666%/tháng, nếu mức lãi suất vượt quá thì sẽ không được tính số lãi vượt quá đó.
 • Cho vay tiền theo đúng quy trình, quy định của pháp luật và đòi nợ đúng pháp luật.
 • Cho vay tiền không dùng chiêu trò, hình thức lừa đảo mà có sự tự nguyện vay, thỏa thuận và xác nhận giữa 02 bên.
 • Bên vay và bên cho vay đều đủ tuổi công dân và có đủ hành vi năng lực dân sự.
 • Giấy vay tiền, giấy xác nhận vay tiền, hợp đồng vay phải được 02 bên thỏa thuận rõ ràng về lãi suất vay, thời hạn vay trả, số tiền vay, cam kết, tài sản đảm bảo nếu có… đều phải được thống nhất nội dung khi vay tiền. Tránh trường hợp không hiểu rõ quy định, điều khoản vay lại xảy ra tranh chấp, kiện tụng ra Tòa.
 • Cho vay tiền cần đầy đủ giấy tờ hợp lệ, Giấy vay tiền hợp pháp, bằng chứng, chứng cứ liên quan, dữ liệu điện tử như hình ảnh, video, file ghi âm để nếu xảy ra tranh chấp kiện tụng sẽ là bằng chứng chứng minh, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cả bên vay và bên cho vay

Từ bài viết trên có lẽ bạn đọc đã hiểu rõ về mức lãi suất cho vay phụ thuộc vào nhiều yếu tố, với mức vay 01 triệu thì lãi suất 01 tháng cũng khá cao so với lãi suất ngân hàng, nhưng bên ngân hàng chính thống thì không có khoản cho vay nhỏ lẻ như vậy. Hy vọng rằng sau bài viết này các ngân hàng chính thống sẽ có chính sách đổi mới về khoản vay nhỏ để mọi người có thể tiếp cận khoản vay nhỏ dễ dàng hơn. Hiện tại app vay h5vay.com có nhiều chính sách ưu đãi cho khoản vay nhỏ các bạn có thể tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.