Câu hỏi: Vay Doctor Đồng không trả có bị nợ xấu không?

By | 14 Tháng Năm, 2021

Nếu bạn đang có khoản vay Doctor Đồng, đến hạn thann toán khoản vay mà chưa có đủ khả năng để trả nợ, bạn đang băn khoăn vay Doctor Đồng không trả có bị nợ xấu không hay người vay bị ảnh hưởng như thế nào với tổ chức cho vay, cụ thể là Doctor Dong. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cụ thể cho những ai quan tâm theo dõi.

Doctor Đồng là gì

Doctor Dong

Doctor Đồng là một ứng dụng tài chính thuộc quyền quản lý và phát triển của Công ty TNHH Tư vấn tài chính LGC chuyên cung cấp các giải pháp tài chính tin cậy bằng các khoản vay từ 1 đến 10 triệu VND. Kết nối với khách hàng có nhu cầu vay thông qua thủ tục đơn giản, không rườm rà, tốc độ giải ngân nhanh và nhiều siêu tiện ích khác. Dịch vụ vay này áp dụng cho tất cả các đối tượng khách hàng trong Việt Nam, có năng lực trách nhiệm hành vi dân sự, đặc biệt rất phù hợp cho ai không vay được anh em, người thân và bị từ chối bởi vay tiền truyền thống.

Nợ xấu là gì?

Ảnh chụp Màn hình 2021 05 13 lúc 01.15.18

Nợ xấu là các khoản nợ khó đòi, thu hồi do khách hàng quá hạn thanh toán khoản vay theo như hợp đồng hoặc không có khả năng chi trả. Theo số ngày trễ hạn khoản vay, người vướng vào nợ xấu sẽ bị xếp vào các nhóm sau:

 • Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn ( dưới 10 ngày)
 • Nhóm 2: Nợ cần chú ý ( 10 đến 30 ngày)
 • Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn ( 30 đến 90 ngày)
 • Nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn ( 90 đến 180 ngày)
 • Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn ( vượt quá 180 ngày)

Dotor Đồng cũng áp dụng và phân loại các khoản nợ xấu như trên vào dịch vụ tài chính của mình, để giảm thiểu các hạn chế của rủi ro tín dụng.

Vay Doctor Đồng không trả có bị nợ xấu không?

vay tien doctor dong khong tra1

Câu trả lời là Có. Khi khách hàng không có khả năng trả nợ, trả nợ chậm hay cố tình không trả thì khách hàng rất dễ bị Doctor Đồng xếp vào các nhóm nợ xấu. Hậu quả đầu tiên là ảnh hưởng trực tiếp đến các khoản vay tiếp tại Doctor Đồng, sau đó hồ sơ của bạn sẽ được gửi lên hệ thống CIC, tất cả các tổ chức khác có quyền truy cập lịch sử tín dụng của bạn, như vậy họ sẽ biết được và sẽ không đồng ý cho bạn vay. Đồng thời, bạn cũng sẽ phải chịu thêm tiền phạt do quá hạn thanh toán khoản vay, tiền phí này sẽ khá cao.

Tuyệt đối đừng bao giờ nghĩ đến việc bùng, xù nợ vì bạn sẽ không thể trốn được đâu, Doctor Đồng sẽ yêu cầu bạn trả bằng được thì thôi. Do đó, họ có thể có những phương thức đòi nợ như sau:

 • Bạn sẽ bị nhân viên Doctor Đồng liên tục nhắn tin, gọi điện làm phiền hay thậm chí đe dọa. Trước kì hạn thanh toán 3 ngày, họ sẽ nhắn tin trước để bạn có thêm thời gian để xoay xở, vì vậy đừng đổ lỗi cho bên vay, có vay thì phải có trả.
 • Bên cạnh đó, trong lúc vay, thông tin của bạn đã được Doctor Đồng nắm rõ. Không nên trốn tránh, điều đó chỉ rước thêm phiền thôi, người bị ảnh hưởng lúc đó không còn là bản thân bạn nữa mà bạn bè, người thân cũng sẽ bị làm phiền, biết bạn vay tiền online và thất vọng về bạn. Đừng đề điều đó xảy ra, ảnh hưởng tới đời sống cá nhân của mình.
 • Biện pháp mạnh mẽ hơn là Doctor Đồng sẽ liên kết với các công ty đòi nợ thuê, có những biện pháp đòi nợ mạnh mẽ như sử dụng vũ lực. Lúc đó, chỉ còn cách đối diện với áp lực, trốn chạy khỏi địa phương.
 • Nghiêm trọng nhất là Doctor Đồng có đủ cơ sở pháp lý để tố cáo bạn lên tòa án dân sự. Bạn sẽ phải chịu những mức án nhẹ nhất là dân sự đến hình sự và phải ngồi tù lên đến 20 năm nếu số tiền quá lớn.

Những giải pháp thông minh để tránh bị nợ xấu

Untitled 25

 • Chỉ vay thật sự khi cần vì tiền lãi + các phí phát sinh quá cao.
 • Hãy có kế hoạch trả nợ rõ ràng, thanh toán đúng hạn để không bị phạt phí trễ hạn. Đến kỳ hạn vay mà chưa trả được thì nên yêu cầu sự trợ giúp của bạn bè, người thân.
 • Nếu đã vô tình trễ hạn vay, nên lên tiếng gọi điện cho Doctor Đồng yêu cầu tăng kỳ hạn chứ đừng ỉm đi vì nó sẽ rất ảnh hưởng tới cuộc sống hiện tại.
 • Không nên vay app khác để bù vào app này, bạn sẽ rất dễ sa vào vòng tròn tín dụng, không thể thoat khỏi. Lúc nào cũng phải lo lắng làm gì để trả tiền lãi nhiều app cùng lúc.
 • Nếu bị làm phiền bởi đòi nợ quá nhiều hoặc bị đe dọa đến tính mạng, hãy liên hệ ngay tới cơ quan công an yêu cầu sự trợ giúp. Nếu họ cho bạn vay với lãi suất cao thì hãy bình tĩnh vì pháp luật nghiêm cấm các hính thức vay mượn lãi suất vượt quá 20%/năm.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẽ chân thực nhất của chúng tôi về vay Doctor Đồng không trả có bị nợ xấu không. Câu trả lời là có, bạn sẽ bị hạn chế về các khoản vay kế là thứ nhất, sau đó có thể bị ảnh hưởng tới đời sống cá nhân hay thậm chí của người thân và bạn bè. Giải pháp hữu ích nhất là không nên vay tín dụng online. Đừng bị những thứ xung quanh mà phải rơi vào bẫy tín dụng không đáng có. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.