Vay tiền tín dụng đen không trả có sao không? Câu trả lời

By | 18 Tháng Mười Hai, 2021

Mấy năm gần đây dịch bệnh covid 19, thiên tai hoành hành khắp nơi làm cho nền kinh tế có phần giảm sút nhiều người làm ăn kinh doanh thua lỗ nặng nề,lao vào cảnh nợ nần chồng chất không chỉ vay các Ngân hàng chính thống để đầu tư mà còn vay qua app, website, các tổ chúc tín dụng đen, vay của các nhóm xã hội bên ngoài. Nhiều người thắc mắc vay tiền tín dụng đen không trả có sao không? Bài viết sau sẽ giải quyết phần nào thắc mắc cho bạn!

download 11 1

 

Chúng ta cùng tìm hiểu về tín dụng đen là gì, đặc điểm nổi bật, hậu quả vay tín dụng đen, cách giải quyết như thế nào?

Tín dụng đen :

là hình thức tín dụng nặng lãi không nằm trong tổ chức tín dụng chính thống mà nó chỉ là việc vay mượn giữa các cá nhân với nhau, cá nhân với tổ chức hoặc ngược lại nó không thuộc sự quản lý hệ thông ngân hàng Việt Nam hay không  của tổ chức tín dụng được nhà nước cấp phép .

Đặc điểm nhận dạng của vay tín dụng đen:

 • Chính là khoản vay của tổ chức hoặc cá nhân không chính thống.
 • Được rao, quảng cáo ở các cột điện,ngã tư, biển báo tại hiệu cầm đồ. Có nhiều bên lấy mác là công ty tài chính để liên kết với các cửa hàng điện thoại, siêu thị điện máy, cửa hàng xe máy… để quảng bá dịch vụ cho vay.
 • Lãi suất ngất ngưởng ở mức 50%, 70%, 100% hoặc lên tới 300%/năm.
 • Vay tiền nhanh chóng, thủ tục đơn giản 30 phút là có tiền.
 • Chỉ cần Số điện thoại, bằng lái xe, hộ khẩu và CMND/CCCD.
 • Thời hạn vay ngắn chỉ vài tháng và trả góp cả gốc và lãi.
 • Không có hợp đồng vay tiền mà chỉ có thỏa thuận, hợp đồng miệng hay giấy vay tiền viết tay.

Các bước đòi nợ kiểu tín dụng đen:

Bước 1 : Lần đòi đầu tiên sẽ nhẹ nhàng nhắn tin nhắc nhở về khoản nợ đã đến hạn trả khiến bạn thấy bên này cũng tử tế và không bị áp lực gì?

Bước 2 : Sau lần 01 không trả sẽ gọi đến 02-03 lần vẫn không trả quay sang chửi bới theo đúng kiểu dân xã hội đen.

Bước 3 : Lần này sẽ là nhờ dân xã hội đen hoặc ben chuyên đòi nợ thuê gọi điện đe dọa, khủng bố, chửi bới, dọa sẽ bôi nhọ danh dự của bạn.

Bước 4 : Sẽ thuê bên đòi nợ đến tận nhà, nơi làm việc của bạn để đòi nợ. sau đó sẽ làm phiền, đe dọa đến người thân của bạn.

Hầu như những người không có khả năng trả nợ đã tìm mọi cách để trốn nợ bên tín dụng đen như trốn sang địa phương khác, ở ẩn…

Hậu quả của việc vay tín dụng đen:

 

download 15

 • Vay tín dụng đen sẽ không được nhà nước và pháp luật công nhận và bị nghiêm cấm do mức lãi suất do 02 bên người vay và người cho vay thỏa thuận với nhau cao trên 20%/năm mức cho phép của nhà nước nên các trường hợp cho vay đều phải làm ‘chui’ , ‘lách luật’  nên bạn vay tín dụng đen sẽ không bị vi phạm pháp luật, không sợ bị pháp luật truy tố. Nhưng họ sẽ đòi nợ theo kiểu lật giang hồ ” xã hội đen”, bắt ép, đe dọa bắt buộc bạn phải trả số viền đã vay và lãi suất nó còn thảm hại hơn gấp nhiều lần. Nếu người vay không trả họ sẽ đến tận nhà đòi như vác loa kéo đến làm ồn, dải tiền vàng, tạt mắm tôm, chất thải vào nhà, tạt sơn để người vay xấu hổ với hàng xóm và buộc phải xuất hiện.
 • Bọn chúng sẽ đe dọa đến người thân trong gia đình như dọa sẽ bắt cóc con, làm vợ con, bố mẹ bị thương…
 • Nếu người vay không có khả năng trả nợ sẽ đến nhà siết nợ và lấy tài sản có cam kết lúc vay(nếu vay số tiền lớn phải có thế chấp). Có trường hợp vay thế chấp giấy tờ xe và phải ghi là qua ngày hạn trả nợ nếu không trả nợ thì tài sản xe đó sẽ thuộc về bên cho vay. Vậy nên cứ đến ngày là bên tín dụng đen sẽ đến lấy xe mà người vay tiền phải chịu vì đã thỏa thuận trước đó.
 • Bên tín dụng đen có thể trực tiếp có đội đòi nợ thuê hoặc thuê theo kiểu công ty đòi nợ thuê sẽ kéo đông người xăm trổ, hổ báo rồi dao , kiếm các kiểu đến để đòi nơ để uy hiếp tinh thần người vay. Nên đây cũng là lý do để người vay tín dụng đen hay bỏ đi trốn, nhưng ảnh hưởng đến tinh thần đời sống của người thân trong gia đình.
 • Kể cả đến khi bạn bỏ trốn và khi gia dình có việc bạn về thì bạn vẫn bị đòi nợ mà tình trạng còn nghiêm trọng hơn, nếu bọn chúng tìm thấy người vay có thể đánh đập, làm cho bị thương vì những người đi đòi nợ là những thành phần ” bất cần” trong xã hội rồi.
 • Sẽ tính phí phạt trả nợ quá hạn tính lãi gấp nhiều lần lãi suất vay lúc đầu.
 • Ngoài ra hệu quả sẽ nghiêm trọng đe dọa đến cả tính mạng của bạn và người thân vậy nên phải tìm ra cách giải quyết hợp lý

Cách giải quyết khi trót vay tín dụng đen:

 • Nên xoay tiền trả đúng hạn cho đến khi hết tránh quá hạn.
 • Nhờ người thân gia đình giúp đỡ trả lãi suất và khoản vay đó.
 • Không nên trốn chạy sẽ xảy ra những vấn đề nghiêm trọng hơn.
 • Nếu có trốn chạy thì nên đi thật xa và không nên trở về quê hương nữa( với điều kiện không có người thân, gia đình).
 • Nếu bị bên đòi nợ đến nhà quấy rối thì bạn có thể báo công an, chính quyền địa phương sẽ bảo vệ người vay .
 • Cố gắng tìm kiếm công việc tạo thêm thu nhập lấy tiền trả nợ.

Có lẽ bài biết trên đã trả lời được cho câu hỏi vay tiền tín dụng đen không trả có sao không? Rồi câu trả lời là ”tuyệt đối không nên” bởi vì một mình bạn không thể chống lại được cả một đám xã hội đen và không những ảnh hưởng đến danh dự, tinh thần bản thân mình mà còn ảnh hưởng đến người thân và gia dình , nghiêm trọng hơn nữa là ảnh hưởng cả tính mạng. Hy vọng bài viết bên trên là bài học kinh nghiệm hữu ích cho mọi người. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.