Thông tin về vay tiền ở bưu điện Viettel mà bạn cần nắm bắt

By | 19 Tháng Năm, 2021

Mỗi khi nhắc đến vay tiền thì chắc chắc điều đầu tiên mọi người sẽ nghĩ đến là vay vốn tại ngân hàng và các tổ chức tín dụng dạng h5 vay. Tuy nhiên, cho đến nay với sự phát triển của công nghệ thì hình thức vay càng trở nên đa dạng, phong phú và hấp dẫn hơn, tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng. Trong đó, có hình thức vay tiền ở bưu điện Viettel, do mới được ra mắt gần đây nên có lẽ vẫn còn xa lạ với nhiều người. Đừng quá lo lắng bởi trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về dịch vụ, về cách vay cho những ai đang quan tâm.

Vay tiền ở bưu điện Viettel thực chất là gì?

1/ Vay tiền ở bưu điện

vay tien mat tai buu dien 2

Khi nghe tới cụm từ này, nhiều người sẽ hiểu rằng có thể được vay tiền ở bưu điện như ở ngân hàng và các tổ chức tín dụng, đây là sự hiểu nhầm rất nghiêm trọng. Chúng tôi khẳng định rằng, Bưu điện không cho các bạn vay tiền, họ chỉ làm hỗ trợ chuyển phát thư từ, hàng hóa, nhận chuyển tiền mà thôi. Tuy nhiên, khi đến một số bưu điện, bạn vẫn thấy khu vực dành riêng cho quầy tài chính. Những nhân viên ở đó không phải là nhân viên của bưu điện mà họ làm việc tại công ty tài chính FE Credit hoặc Ngân hàng Liên Việt. Họ có các quầy chuyên cung cấp các giao dịch trong bưu điện nên có một số người gọi dịch vụ đó là vay tiền tại bưu điện khiến người khác chưa nắm rõ và hiểu sai. Vì vậy, thực chất vay tiền ở bưu điện là đến các quầy giao dịch của các tổ chức tin dụng đã liên kết với bưu điện để có thể vay mượn, thanh toán tài chính.

2/ Vay tiền tại cửa hàng Viettel

cach vay tien tai cua hang viettel

Cửa hàng Viettel cũng không hỗ trợ các khoản vay mượn tài chính, mà bản chất của hình thức vay này là khi bạn có nhu cầu mua sắm một sản phẩm của Viettel, bạn chưa có đủ tiền và cần phải vay trả góp. Khoản vay đó không phải của cửa hàng Viettel mà của các công ty tài chính như FE Credit, HomeCredit và bạn sẽ thanh toán lãi suất và tiền gốc trực tiếp cho bên công ty cho vay. Các công ty đó sẽ đặt các quầy giao dịch bên trong cửa hàng để người vay có thể thoải mái mua sắm kể cả không có đủ tiền.

3/ Vay tiền ở bưu điện Viettel

Như vậy không thể gọi là bưu điện Viettel được bởi đây là hai thứ không liên quan đến nhau nhưng Viettel hiện nay cũng hỗ trợ dịch vụ chuyển phát nên mọi người coi Viettel như là bưu điện. Có thể gọi như vậy nhưng mọi người vẫn cần phải nhớ bưu điện Viettel không cho vay vốn, họ chỉ liên kết với các công ty tài chính, cho phép các công ty đó đặt quầy giao dịch ngay bên trong cửa hàng để bán sản phẩm vay tới người tiêu dùng thôi. Hiện nay, khi vay tiền ở bưu điện Viettel, bạn có thể vay khoản vay lên tới 70 triệu VND, thời gian trả linh hoạt từ 3 đến 6 tháng. Lãi suất chỉ từ 18%/năm, do là khoản vay ngoài nhưng đã rất thấp so với thị trường tín dụng thương mại điện tử rồi.

Lợi ích khi vay tiền ở Bưu điện Viettel

cach vay tien nhanh lai suat thap 2 1

Không thể thiếu những ưu điểm của hình thức vay tiền ở Bưu điện Viettel rồi bởi những thông tin trên chưa đủ thuyết phục người tiêu dùng có một khoản vay tại đây được:

  • Hồ sơ đơn giản, thủ tục dễ dàng.
  • Không cần thế chấp tài sản, hay người bảo lãnh.
  • Giải ngân nhanh chóng, trong vòng 24h là có tiền.
  • Không thẩm định tại nhà, công ty; bảo mật thông tin khoản vay tuyệt đối.
  • Hồ sơ vay hoàn toàn miễn phí, không phát sinh các chi phí “bôi trơn”.
  • Phương thức thanh toán đa dạng như tiền mặt, chuyển khoản, Internet Banking.

Điều kiện vay tiền ở bưu điện Viettel là gì?

Không quá khắt khe các yêu cầu về khách hàng, tuy nhiên bạn vẫn cần thỏa mãn tối thiểu các điều kiện sau mới được vay:

  • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động từ 18 đến 60.
  • Mức thu nhập hàng tháng từ 3 triệu VND trở lên. Với những sinh viên chưa có công việc ổn định vẫn hỗ trợ vay vốn để đóng tiền học nhưng hạn vay sẽ thấp hơn.
  • Không có nợ xấu, không vi phạm pháp luật.
  • Có thẻ CCCD/CMND, số điện thoại và tài khoản ngân hàng chính chủ.

Hướng dẫn vay tiền ở bưu điện Viettel

1/ Vay tiền mặt trực tiếp FE Credit tại bưu điện

vay tien mat tai buu dien 1

Với hình thức này, bạn có thể vay tối đa 70 triệu VND bằng cách đến trực tiếp các ngân hàng trên địa bàn các thành phố lớn, vào khu vực riêng cho quầy tài chính FE Credit. Nhờ nhân viên tư vấn khoản vay, cung cấp các thông tin, giấy tờ liên quan để làm hồ sơ thôi. Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn hình thức này bởi sự gọn lẹ, tốc độ giải ngân nhanh chóng và thái độ chăm sóc tốt của ngân viên FE Credit.

2/ Vay trả góp tại các cửa hàng Viettel

Nếu bạn có nhu cầu mua sắm thiết bị gia dụng như tivi, điện thoại,… mà chưa đủ tiền thì nên đến cửa hàng Viettel vì Viettel có hình thức hỗ trợ trả góp. Nhân viên cửa hàng sẽ tư vấn chi tiết cho bạn về hình thức này, nếu cảm thấy hợp lý thì sẽ được chuyển tiếp tới nhân viên FE Credit làm hồ sơ cho vay mượn. Sau khi hoàn tất FE Credit sẽ thay bạn trả khoản tiền cho món hàng đó, nhiệm vụ của bạn là mỗi tháng nộp số tiến lãi và gốc cho FE Credit thôi.

Tổng kết

Trên đây là tất tần tật các thông tin về vay tiền ở bưu điện Viettel bạn cần hành trang thêm cho bản thân để biết được bản chất của hình thức vay, cách vay, lãi suất, giấy tờ thủ tục,…để đưa ra quyết định vay sáng suốt nhât. Tuy nhiên, dù vay bất kì dưới hình thức nào, hãy cẩn thận và cân nhắc thật kỹ tránh các bẫy lừa đảo để có một khoản vay an toàn và chất lượng nhé! Chúc bạn may mắn!

Cỏ thể bạn chưa biết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.