Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì?

By | 15 Tháng Chín, 2021

Vay tiền qua app là hiện tượng khá phổ biến và rộng rãi, nhóm đối tượng chủ yếu là giới trẻ do nợ nần cần tiền gấp mà muốn thủ tục nhanh gọn, không càn thế chấp tài sản… Mặc dù biết mức lãi suất ngất ngưởng gấp nhiều lần nhưng vẫn kiểu’bí’ quá nên vay rồi đến lúc không có khả năng trả nợ nên lại bị vướng vào cảnh nợ nần ảnh hưởng đến  cuộc sống tinh thần bản thân, gia đình và xã hội.  Những người đi vay tiền dường như chưa lường trước được màm thảm cảnh sắp diễn ra nhủ : bị đe dọa, mời chào vay tiền thêm, khiến cho người vay bị khủng hoảng tinh thần cũng như chán nản không tập trung làm việc được, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 01 số cách vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì?

images 3

Xung quanh câu chuyện đi tay tiền qua app dẫn đến rất nhiều hệ lụy khó lường vì vay tiền qua app rất đơn giản, thủ tục nhanh gọn, chỉ cần tải app trên điện thoại về sau đó đăng ký tài khoản vay tiền của app thành công là sẽ nhận được một khoản vay có hạn trả nợ theo nhu cầu của bạn. Khi bạn tải app vay tiền về thì app sẽ yêu cầu được truy cập danh bạ, ảnh, zalo, trang cá nhân trên các trang mạng xã hội hoặc phải điền đầy đủ thông tin cá nhân mới được duyệt thành công khoản vay xong bên app cho vay tiền đã lưu toàn bộ thông tin này vào bộ nhớ bên app vay tiền.

images 2

Hậu quả khi nợ quá hạn mà bạn chưa có tiền trả nợ sẽ bị bên app vay tiền khủng bố như thế nào?

 • Liên tục khủng bố điện thoại 24/24 : cứ tầm 5 phút lại có 01 số điện thoại lạ( toàn sim rác) để gọi và nhắn tin báo bạn đã bị quá hạn trả nợ rồi và yêu cầu bạn phải trả luôn nếu không sẽ gọi điện lên nơi bạn làm việc, tung ảnh rồi thông tin bạn lừa đảo tiền rồi bùng nợ lên trên facebook, zalo hoặc các trang mạng xã hội. Không những vậy các trang mạng xã hội liên tục bị nhắn tin. Đe dọa sẽ chặt chân, chặt tay hoặc sẽ làm cho tai nạn, hay đe dọa đến tính mạng của những người thân của bạn.
 • Người thân, đòng nghiệp hay bạn bè trong danh bạ của bạn đều bị khủng bố điện thoại: Đây là cách mà các app vay online áp dụng hiệu quả nhất vì tâm lý ngại ,xấu hổ nên phải xoay tiền trả cho bên app.
 • Dù bạn định ”bùng” nợ hay tắt điện thoại thì bên app cho vay tiền vẫn dùng đủ mọi chiều trò để liên lạc được với bạn và bạn nên nhớ rằng khi nợ bị quá hạn thì lãi suất trả quá hạn cũng khá cao, lãi chồng lãi thì bạn khó mà thoát ra khỏi vòng vây nợ nần này được.
 • Các đối tượng đòi nợ giả mạo tài khoản facebook sau đó đăng nội dung như: Anh Nguyễn văn A lừa đảo, trốn nợ đang bị truy nã… bôi nhọ danh dự của người vay nợ chủ yếu để cho người vay biết được và tìm cách xoay tiền.
 • Hoảng loạn tinh thần , ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng, lúc nào cũng trong trạng thái u sầu tìm đủ mọi cách để kiếm tiền trả nợ dẫn đến 01 số đối tượng làm liều đi trộm cướp tài sản để trả nợ. Gần đây ở bên Hoàn kiếm HN cũng có vụ Người đàn ông trung niên vào ngan hàng cướp tiền để về trả nợ. Phải nói là bị khủng bố nợ nần khiến con đường trở thành người xấu sẽ nhanh hơn và trở thành tội phạm.

Dây chính là dồn con người đến tận đường cùng , vực thẳm , gần đây cũng có rất nhiều vụ tự tử, tự sát vì nợ nần qua app nhiều qua và không đủ khả năng trả nợ nên không còn cách nào khác nữa. nhưng người đau lòng nhất là bố mẹ và người thân trong gia đình của bạn.

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Đây là lời khuyên góp cho bạn:

Vì vậy khi vay tiền qua app bị khủng bố thì bạn nên làm những điều sau đây:

 • Gọi điện cho bên app vay tiền xin giãn nợ dến 01 khoảng thời gian nào đó sẽ trả vì bay giờ không có khả năng trả nợ, chỉ cần điện thoại bạn vẫn liên lạc được với bên họ thì họ sẽ đồng ý cho giãn nợ. Tuy nhiên vẫn bị tính lãi trễ hạn trả nợ riêng.
 • Nên nhờ sự tư vấn và giúp đỡ của người thân gia đình và bạn bè để giải quyết được vấn đề nợ nần. không nên giấu giếm để sự việc đi quá xa.
 • Nếu bên app có dấu hiệu lừa đảo có tổ chứ thì bạn nên trình báo lên công an hoặc cơ quan có chức năng giải quyết vụ việc này.
 • Cố gắng làm việc hết sức mình, thậm chí nhận thêm việc làm thêm như tranh thủ đi xe ôm, làm shiper để kiếm tiền trả nợ cho bên app.
 • Bình tĩnh không quá lo lắng ảnh hưởng đến tâm lý, khủng hoảng tinh thần sẽ không giải quyết được công việc, nên tìm 01 người bạn thân thiết để tâm sự và chia sẻ những vướng mắc của bạn. Có thể họ không giúp được bạn về tiền bạc nhưng sẽ giúp bạn củng cố tinh thần, thoải mái đầu óc để tránh xảy ra những điều đáng tiếc.

Vậy nên nếu như không thực sự quá cần thiết thì bạn không nên vay tiền qua app hay vay tiền để phải mang món nợ lớn rồi không có khả năng trả nợ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến bản thân, gia đình và xã hội. Đừng biến mình trở thành con nợ hoặc biến mình thành tội phạm hãy suy nghĩ thận trọng trước khi đưa ra quyết định bị ảnh hưởng đến cuộc đời bạn. Hy vọng bài viết vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? sẽ hữu ích để bạn lựa chọn quyết định đứng đắn cho bản thân mình. chúc bạn gặp nhiều may mắn!

2 thoughts on “Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì?

 1. Thu

  Giờ e nợ rất nhiều app ko có khả năng trả nợ e phải làm gì ạ.bi gọi điện đe dọa cắt ghép ảnh

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.