Vay tiền trên mạng có bị lừa không?

By | 17 Tháng Mười Hai, 2021

Không ai tự dưng lại muốn đi vay tiền và trở thành con nợ cả? thực sự người đi vay cũng vướng mắc 01 vấn đề nào đó cần được giải quyết nhanh chóng công việc cấp bách nên mới đi vay tiền. Nhưng vay của người thân, gia đình, bạn bè là một điều rất khó nếu như bạn không phải là người giữ chữ ” Tín”. Vì vây cách vay tiền trên mạng nó sẽ hợp lý nhất với bạn trong lúc ” nước sôi lửa bỏng” này. Nhiều bạn cứ thắc mắc vay tiền trên mạng có bị lừa không? Bài viết dưới đây đây sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về vấn đề thắc mắc này nhé !

 

download 5 1

Vay tiền trên mạng là vay như thế nào? có mấy kiểu vay tiền trên mạng? hay Chiêu trò lừa đảo vay tiền qua app?

Vay tiền trên mạng là hình thức vay tiền qua mạng internet mà người vay không cần đến điểm giao dịch, không cần gặp mặt trực tiếp, không càn chứng minh thu nhâp bạn chỉ cần ngồi nhà dùng máy tính , điện thoại truy cập vào web vay tiền hoặc điện thoại tải app vay tiền về và đăng nhập đầy đủ thông tin của người vay là bạn đã dược vay tiền thành công.

Vay tiền trên mạng gồm 3 kiểu:

  • Vay qua app : nghĩa là bạn vay tiền qua 01 ứng dụng trên kho ứng dụng của điện thoại thông minh bạn chỉ cần tải app đó về điện thoại, cho phép app đó truy cập danh bạ điện thoại , ảnh, vị trí… sau đó đăng ký tài khoản vay tiền, điền đầy đủ thông tin cá nhan, ảnh CMT 02 mặt là bạn đã được duyệt hồ sơ vay vốn.
  • Vay qua website : cũng là bạn vay tiền nhưng không cần tải app mà chỉ càn truy cập vào trang web cho vay tiền bằng thiết bị có kết nối mạng như điện thoại, máy tính, ipad… bạn cũng chỉ cần chụp ảnh CMT, đăng ký số điện thoại của người thân, có web yêu cầu chứng minh thu nhập hoặc đường link dẫn đến trang facebook, zalo…  bạn có thể tham khảo cách vay tiền qua web ở h5vay.com.
  • Vay tiền qua người quen giới thiệu trên mạng : Người quen hay đồng nghiệp bạn bè của mình giới thiệu vay chỗ bạn bè của họ với lãi suất theo ngày, bạn cũng không cần gặp mặt chỉ cần chụp CMT, kết bạn zalo sau đó cũng được vay một khoản tiền nhất định vì nhờ uy tín của người khác để vay tiền. Bạn chỉ cần đồng ý về mức lãi suất thì bên đó cũng chuyển khoản vào số tài khoản ngân hàng của bạn ngay lập tức.
  • Ngoài ra còn nhiều cách vay tiền trên mạng bạn có thể tham khảo như vay qua Hóa đơn điện nước, vay theo sim Ngân hàng quân đội, vay theo Hóa đơn internet , vay qua momo,  và rất nhiều cách vay tiền trên mạng nữa.

Tuy nhiên ngoài những chỗ vay tiền uy tín thì vẫn còn những kiểu vay tiền lừa đảo trên mạng làm cho những người đi vay rơi vào hoàn cảnh điêu đứng :

  • Chiêu lừa đảo chuyển tiền phí trước : là kiểu do 01 nhóm điều hành chuyên dùng chiêu bài dụ dỗ, lôi kéo những người mới bắt đầu biết vay tiền trên mạng như đưa ra mức lãi suất thấp hơn các bên khác, ưu đãi nhiều hơn nhưng phải chuyển khoản trước tiền phí dịch vụ, phí bảo hiểm hoặc phí làm hồ sơ vay. Nhưng thực tế người vay sẽ không được được duyệt vay tiền mà sau khi chuyển khoản tiền phí cho bên cho vay xong thì bên đấy đóng phim mất tích luôn, bạn cứ chờ hết ngày này qua tháng khác mới nhận ra mình bị lừa. Khoản tiền phí này cũng chỉ tầm vài triệu hay vài trăm nên các nạn nhân đều bỏ qua dễ dàng.
  • Ăn cắp mã OTP : sau khi nhóm đối tượng biết bạn đã được bên app chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng thì bọn chúng sẽ giả vờ gọi điện bảo nếu có mã gửi về điện thoại thì báo lại cho bên bọn chúng để xác nhận lại thế là người vay cứ làm theo và bọn chúng đã rút hết tiền trong tài khoản của bạn vừa vay xong. Đây cũng là 01 dạng tội phạm công nghệ làm khó các cơ quan điều tra ra được. Vì vậy tuyệt đối không cũng cấp số thẻ tài khoản ngân hàng cho người lạ, dãy số bí mật trên thẻ cũng như mã OTP gửi về điện thoại cho bất kỳ ai.
  • ”app chồng app, lãi chồng lãi’‘ : đây cũng là 01 dạng lừa đảo có quy mô và tổ chức, tất cả bên cho vay tiền đều liên kết với nhau để đưa người vay vào bước đường cùng. Đó là lôi kéo người vay lấy app nọ trả app kia do bị các bên khủng bố điện thoại nhiều đến nỗi chả biết vay bao nhiêu bên nữa khiến họ không thể có khả năng trả nợ được nữa.
  • Nhiều kiểu, chiêu bài chỉ là ” miếng mồi cũ lừa con cá mới” thôi chứ hầu như khi đã vay vài app đã có kinh nghiệm vay rồi thì người vay còn quay ra lừa lại bên cho vay như bùng nợ, xù nơ, trốn nợ hay có những Cách bùng nợ vay tiền online 100 triệu với ví MoMo? và  nhiều chiêu trò tinh vi của người vay tiền nữa.

Có lẽ bài viết trên cũng đã trả lời cho câu hỏi Vay tiền trên mạng có bị lừa không? Chắc chắn là có rồi nhé, tuy nhiên vẫn còn 01 số nơi vay tiền uy tín và bạn phải biết chắt lọc thông tin để lựa chọn cho mình nơi vay tiền chính thống để tránh rơi vào ‘cạm bẫy’ vay tiền và ‘vòng xoáy’ của’ nợ nần’ . Bạn cần tỉnh táo, bình tĩnh chia sẻ khó khăn vướng mắc của mình với người thân để họ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi đi vay tiền, cẩn thận với những điều khoản quy định trong hợp đồng vay tiền. Nếu bạn bị lừa đảo vay tiền trên mạng thì có thể xem bài Cách đối phó với app vay tiền? Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.